Call Us for Consultation
Một số điều cần tránh và hạn chế sau khi tiêm vắc xin Covid-19
 
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Hoa Kỳ , cho đến nay chưa có bằng chứng nào cho thấy việc uống rượu làm giảm hiệu quả của vắc xin Covid-19. Cũng không có bằng chứng cho thấy vắc xin Covid-19 không an toàn đối với những người sử dụng rượu bia.
Tuy nhiên, CDC và các chuyên gia đặc biệt cảnh báo, người dân nên tránh uống rượu trước và sau khi chủng ngừa vì rượu có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch, có thể khiến cơ thể mất nước. Tốt nhất, nên kiêng uống rượu trong vòng 1 ngày hoặc lâu hơn sau khi chủng ngừa. Rượu còn làm suy yếu khả năng chống nhiễm trùng của cơ thể, tăng nguy cơ biến chứng và có thể gây khó khăn trong công tác phân biệt phản ứng của rượu và phản ứng của vắc xin.
Ngoài ra, rượu bia được chứng minh là chất làm căng thẳng hệ miễn dịch. Cụ thể, rượu có thể giúp người uống ngủ nhanh hơn nhưng lại gây rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng không tốt đến chất lượng và thời lượng giấc ngủ tổng thể, tác nhân gây rối loạn chức năng miễn dịch tối ưu. Bên cạnh đó, thực phẩm nhiều chất béo bão hòa
Thức ăn nhanh, thức ăn chế biến bằng cách chiên, rán, nướng nhiều dầu mỡ như: Gà rán, xúc xích, lạp xưởng, khoai tây chiên… chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể, gây ra những tác hại cho sức khỏe.
BSCKI Đào Thị Hảo
Khoa Dinh dưỡng- Bệnh viện TWQĐ 108
Nguồn: Hướng dẫn trước và sau tiêm vắc xin Covid 19- Bộ Y tế, CDC Hoa Kỳ
 
 
#Carrotcatering – Giải pháp hàng đầu cho Suất ăn Công Nghiệp – Suất ăn giao đi – Tiệc và hội Nghị.
👍Link về chúng tôi : https://www.youtube.com/watch?v=AXNiajEyJyA
🌐Website: https://carrotcatering.com.vn/
📢Fanpage : https://www.facebook.com/carrotcatering.service/
☎Hotline: 0934 260 377
#CarrotCatering #TiecCuaMoiNha
#SuatAnCongNghiep #tiệc_bình_thạnh #tiệc_tận_nơi #tiệc_dịch_vụ #tiệc_sự_kiện #tiệc_finger_food
#delivery #food #healthy #catering #event #party #teabreak

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *