Call Us for Consultation
Tại sao  Suất ăn trưa tại trường học của học sinh lại quan trọng?

Suất ăn trường học không chỉ đơn giản là ăn cho no bụng, mà còn cung cấp dinh dưỡng để học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, đối với người Nhật còn là một phần quan trọng trong giáo dục sớm cho trẻ ở nước này.

Suất ăn trường học của Carrot Catering
Carrot Catering Service

Bữa trưa đầy đủ chất dinh dưỡng được xem là “chiếc chìa khoá vàng” cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Suất ăn trường học nằm trong chương trình “giáo dục” của trẻ

Không phải tự nhiên mà người Nhật luôn coi trọng những suất ăn trưa trong các trường học . Ông Masahiro Oji, Giám đốc chương trình giáo dục sức khỏe ở trường học trả lời tờ Washington Post rằng: “Chính phủ Nhật Bản coi bữa trưa ở trường học là một phần của giáo dục”.

Qua mỗi bữa ăn, trẻ em Nhật Bản học được cách cư xử, sắp xếp cuộc sống và đặc biệt là được cung cấp nguồn dinh dưỡng dồi dào cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não. Bên cạnh đó, những suất ăn trường học còn giáo dục cho học sinh về “ chữ hiếu” giúp trẻ biết quý trọng công sức và sự tôn trọng đối với cha mẹ mình.

Chất lượng bữa trưa ở trường học cũng là yếu tố góp phần không nhỏ làm nên những thay đổi tích cực về mặt thể chất của người Nhật.

Suất ăn trường của học sinh với đầy đủ dưỡng chất

Chế độ dinh dưỡng dành cho học sinh ở Nhật Bản trở thành chuẩn mực với nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Suất ăn trường học của Carrot Catering
Carrot Catering Service

Tiêu chuẩn của một bữa ăn lý tưởng

Không thể phủ nhận rằng bữa trưa được sắp xếp khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng chính là chìa khoá vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ.

Ở độ tuổi đang còn đi học, trẻ tuy phát triển chậm về cân nặng và chiều cao nhưng cơ thể sẽ tích luỹ các chất dinh dưỡng cần thiết để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển ở tuổi dậy thì. Khi bước vào bậc tiểu học, bộ não trẻ đã hoàn thiện, bé có thể học hỏi được nhiều điều từ thế giới xung quanh nên nhu cầu cầu về năng lượng tăng lên đáng kể.

Suất ăn trưa đầy đủ dưỡng chất dành cho học sinh của Carrot Catering Service (CCS)

  • Suất ăn trưa trường học lý tưởng dành cho học sinh của Carrot Catering cần đáp ứng được những tiêu chuẩn như thế nào?
Suất ăn trường học của Carrot Catering
Carrot Catering Service

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Carrot Catering, mỗi suất ăn phải đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm chất dinh dưỡng gồm: bột đường, đạm, béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, chất bột đường, đạm, béo cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động hàng ngày của trẻ. Nhóm thứ 4 gồm vitamin và khoáng chất không cung cấp năng lượng nhưng khi thiếu sẽ gây những hậu quả xấu tới sự phát triển của hệ cơ, xương…

Bên cạnh đó, thực đơn của các bé cần phải được xây dựng bài bản, đảm bảo đáp ứng 2 yếu tố quan trọng đó là ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Thực tế, mỗi loại thực phẩm trong tự nhiên đều chứa nhiều chất dinh dưỡng với tỷ lệ khác nhau. Do vậy, các chuyên gia dinh dưỡng, đầu bếp cần chọn lựa và phối hợp thực phẩm một cách khoa học nhằm cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, không bị dư hoặc thiếu hụt.

  • Bữa trưa ngon miệng mang tới niềm hứng khởi cho trẻ nhỏ

Nguồn nguyên liệu chế biến đồ ăn cho trẻ cũng cần đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng. Các đầu bếp nên lựa chọn nguyên liệu theo mùa, không chọn rau quả trái mùa vì có thể chứa nhiều chất kích thích, bảo quản có hại cho sức khoẻ của trẻ.

Suất ăn trường học của Carrot Catering
Suất ăn công nghiệp

Carrot Catering Service là đơn vị chuyên cung cấp suất ăn trưa trường học với mô hình cùng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, đảm bảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Với kinh nghiệm 5 năm trong lĩnh vực Catering, Carrot Catering hiện cung cấp suất ăn theo hợp đồng cho các đối tác công ty, xí nghiệp và trường học. Mang triết lý “Chăm chỉ làm việc – Thật thà với khách hàng – Môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp” làm kim chỉ nam cho hoạt động của công ty, Carrot Catering luôn mong muốn, chính vì thế Carrot Catering đã không ngừng làm đa dạng cho sự lựa chọn của khách hàng với ngân hàng thực đơn trên 500 món, giúp cho khách hàng thoải mái lựa chọn món ăn theo mong muốn.

Để tìm hiểu thêm về Suất ăn trường học cho học sinh liên hệ với chúng tôi:

– CARROT CATERING-

Hotline: 0934260377 ( Mr. Toàn).

Địa chỉ: 31/7 Ngô Đức Kế, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Fanpage: Carrot Catering

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *